เงินเย็น ได้ยินก็บ่อย มันคืออะไรกันแน่

หลายๆบทความที่เขียนเกี่ยวกับการพนันออนไลน์หรือการลงทุนใดก็ตาม มักจะได้เห็นคำว่าเงินเย็นกันมาบ่อยแล้ว ซึ่งสำหรับเหตุผลที่แนะนำให้ใช้เงินเย็นในการลงทุนหรือการเสี่ยงดวง โดยหลักแล้วก็คือเพื่อไม่ให้เราเดือดร้อนในชีวิตประจำวัน แต่ทำไมเป็นแบบนั้น แล้วไอ้เจ้าเงินเย็นเนี่ย แค่ไหนถึงจะจัดอยู่ในหมวดหมู่นี้ได้ มาลองดูกัน

เงินเย็นในบริบทของการลงทุน การพนันออนไลน์ หรืออะไรก็ตามที่มีการใช้เงินออกไปก็คือ เงินส่วนเกินจากที่จำเป็น หรือก็คือเงินในสวนที่เราไม่ได้มีจุดประสงค์หรือความจำเป็นที่จะไปใช้จ่ายอะไรเลย แม้แต่กับเรื่องฉุกเฉิน ถ้าให้พูดแบบละเอียดก็คือ หลังจากเราจัดการแผนการเงินทั้งหมดทั้งปวงเรียบร้อยแล้ว ทั้งในส่วนของค่าใช้จ่ายรายวัน รายเดือน เงินออม ประกันใดๆ แล้วมันยัวมีเงินจำนวนหนึ่งเหลืออยู่นอกจากนั้น นั่นแหละ จึงจะเรียกว่าเงินเย็น เพราะเราสามารถที่จะเสียมันไปได้โดยที่ไม่ได้เดือดร้อนอะไร อาจจะมีเจ็บใจบ้างเล็กน้อย เพราะรู้สึกเหมือนของอะไรหายไป ถึงแม้เราจะไม่ได้ใช้มัน และสำหรับคำว่าเงินเย็นนั้นก็ไม่ได้จำกัดว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคลเท่านั้น แต่ยังมีในแง่มุมของกิจการด้วย ซึ่งในที่นี้ก็คือเงินก้อนที่เอาไปลองผิดลองถูก ลงทุนหรือทดลองอะไรใหม่ๆ โดยที่ไม่ไปกระทบกับการดำเนินการส่วนอื่นในตัวนิติบุคคลนั้น

แล้วทำไมถึงควรลทุนด้วยเงินเย็นล่ะ สำหรับคำถามนี้ก็อย่างที่บอกไว้แล้วในตอนต้น ว่าเหตุผลหลักคือการนำเงินไปใช้ได้โดยที่ไม่ส่งผลกับการดำเนินชีวิตใดๆเลย ไม่ว่าจะเรื่องทั่วไปหรือเรื่องฉุกเฉินก็ตาม ดังนั้นหากคุณทำการเดิมพันด้วยเงินเย็น โดยแนวคิดแล้วจะทำให้คุณนำอารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้องน้อยลง และเล่นเกมใดๆได้ตามแบบแผนที่วางไว้ได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอื่นนั่นเอง

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top