การพนันด้วยของสะสม

ไม่ต้องสงสัยไปสำหรับหัวข้อนี้ ไม่ได้จะหมายถึงว่าจะให้คุณนำของรักของสะสมของคุณไปจำนำเมื่อต้องการนำเงินไปเล่นการพนัน หรือการนำสิ่งของไปวาวเดิมพันแทนแต่อย่างใด แต่หมายถึงการนำเงินไปซื้อสิ่งของที่มีมูลค่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซึ่งมักจะนับเป็นกลุ่มของงานอดิเรก ซึ่งนับเป็นการลงทุนที่เสี่ยงพอๆกับการพนัน แต่ว่าสร้างความสุขทางใจให้กับผู้ซื้อ

การเริ่มต้นในการลงทุนในประเภทนี้ควรเริ่มต้นจากสิ่งที่คุณชอบและทำการศึกษาหาความรู้อย่างจริงจัง ซึ่งก็คงไม่ได้ยากเท่าไหร่หากคุณชื่นของในสิ่งนั้นอยู่แล้ว ไม่ว่ามันจะเป็นรถ เครื่องดนตรี ไวน์ หรืออะไรก็ตาม แต่ก็ขอให้คำนึงถึงปัจจัยนี้

– ไม่มีราคากลางชัดเจน – เพราะว่าราคาของสินทรัพย์นั้นเปลี่ยนไปได้ด้วยปัจจัยมากมายทั้งสภาพ อายุ ความแท้ เทียม รวมไปถึงความนิยมในกระแสช่วงนั้น และเรื่องภาษีที่อาจกระทบกับราคาได้

– ค่าบำรุงรักษา – ค่อนข้างจะมีความไม่แน่นอนอยู่มาก ขึ้นอยู่กับการที่ว่าของชิ้นนั้นคืออะไร เช่นถ้าหากเป็นรถยนต์ก็คงจะมีค่าดูแลที่มากซักหน่อยในการที่จะทำให้มันมีสภาพที่ดีตลอดเวลา

– ความละเอียด – เนื่องจากเป็นสินทรัพย์เฉพาะทางจึงทำให้มีความละเอียดอ่อนในการซื้อขายสูง และส่วนมากมักจะต้องมีการพบกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายแบบต่อหน้า หรือไม่ก็ต้องผ่านคนกลางเช่นการประมูล หรือให้คนมาประเมิณราคา ทำให้การลงทุนประเภทนี้มักจะมีต้นทุนในการขายที่ค่อนข้างสูง

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top